DREAMGAMES

Home>News>5 Lợi ích cho bé vui chơi vận động cha mẹ không ngờ tới

News

5 Lợi ích cho bé vui chơi vận động cha mẹ không ngờ tới

2017.10.03
  • 5 Lợi ích cho bé vui chơi vận động cha mẹ không ngờ tới

Tăng cường cho bé vui chơi vận động thể thao sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, chiều cao… Đồng thời, giúp bé tự tin, năng động, tăng cường khả năng quan sát và phản ứng linh hoạt khi vui chơi ngoài trời.

Dưới đây là một số ưu điểm khi cho bé tăng cường vui chơi vận động mỗi ngày:

1. Bé tăng khả năng tập trung, tăng sự quyết tâm.

Bé khi vui chơi vận động ngoài việc có thêm thể lực mà giúp bé tập trung khi chơi, quan sát và muốn vượt qua thử thách, vượt qua bản thân. Bé khi vận động ngoài trời sẽ học cách quan sát, nâng cao kỹ năng, phối hợp giữa suy nghĩ và hành động và nỗ lực phát triển bản thân là một lợi ích mà cha mẹ thường không ngờ tới.

5 Lợi ích cho bé vui chơi vận động cha mẹ không ngờ tới 

2. Hình thành tính kỉ luật cho bé.

Vui chơi vận động cũng phải có phương pháp, yêu cầu những kỷ luật nhất định để bé chơi hiệu quả, đảm bảo an toàn. Đối với những trò chơi yêu cầu tính đồng đội, cần phải có sự phối hợp và cùng nhau vượt qua từng thử thách. Bố mẹ có thể chọn và xây dựng thế giới đồ chơi cho bé đóng vai, chơi tập thể để rèn luyện tính kỷ luật cho bé và dần hình thành ý thức cộng đồng, tuân thủ các nguyên tắc của trò chơi, cuộc sống là lợi ích không ngờ được hình thành từ ngày này qua ngày khác cho đến khi bé trưởng thành.

5 Lợi ích cho bé vui chơi vận động cha mẹ không ngờ tới 

3. Bé tự tin hơn trong giao tiếp.

Bé vui chơi vận động thường cùng với các bạn nên có cơ hội được phát triển kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ, cho bé tự tin và hòa đồng hơn vượt qua những lo lắng, bớt rụt rè hơn và học chia sẻ, phát triển cảm xúc và hiểu biết hơn. Khi vui chơi, các bé cần trao đổi với nhau nhiều hơn về cách chơi, phân công công việc, cùng nhau giải thích những vấn đề chưa rõ và lên phương án. Do đó, các bé sẽ có cơ hội trò chuyện nhiều hơn và hình thành thói quan giao tiếp tốt cho bé là lợi ích không ngờ giúp bé mở rộng mối quan hệ với thế giới xung quanh, tạo tiền đề cho sự phát triển sau này.

5 Lợi ích cho bé vui chơi vận động cha mẹ không ngờ tới 

4. Giải tỏa căng thẳng mệt mỏi cho bé.

Việc vui chơi vận động giúp bé phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt, là những trò chơi vận động ngoài trời sẽ cho bé không gian giải trí thú vị, quên đi những buồn phiền, lo lắng và lấy lại năng lượng sống, có được cảm giác hạnh phúc và thoải mái. Do đó, bố mẹ nên cho bé chơi một trò chơi, món đồ chơi trẻ em khích thích bé vận động như: nhà bóng trẻ em hay bể bơi bơm hơi, xe đạp trẻ em ván trượt, xe trượt scooter… để giải tỏa căng thẳng sau giờ học, có tâm trạng tốt… Lều bóng, nhà bóng cho bé vui chơi vận động an toàn và bổ ích - lợi ích không thể thiếu, giúp bé nạp lại năng lượng, thư giãn đầu óc để sẵn sàng cho hành trình tìm hiểu tri thức sắp tới.

5 Lợi ích cho bé vui chơi vận động cha mẹ không ngờ tới 

5. Gắn kết tình cảm gia đình, tình cảm giữa cha mẹ và bé.

Bố mẹ có thể vui chơi cùng gia đình với tạo cơ hội tận hưởng tình yêu và vun đắp tình cảm gia đình. Qua những phút chơi bóng ngoài trời, bé sẽ có cơ hội phát triển toàn diện cả về sức khỏe, kỹ năng lẫn trí tuệ, cảm xúc. Chẳng những vậy, khi được mẹ cổ vũ, động viên, lúc vấp ngã hay khi lấm bẩn, bé sẽ không còn bối rối mà thêm phần gần gũi và yêu quý mẹ hơn là lợi ích không ngờ quan trọng nhất, giúp bé cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ, gắn kết tất cả thành viên gia đình với nhau.

5 Lợi ích cho bé vui chơi vận động cha mẹ không ngờ tới 

Đọc thêm thông tin thú vị khác tại đâyContact Contact

SAY HELLO

Fields marked with * are mandatory

Name*
Email*
Telephone
Message*